TPHCM: Tăng cường truyền thông về tiêm vắc xin phòng COVID-19 hai tuần cuối tháng 11

25 November, 2022 by phamnghia

Thực hiện công văn số 4341/UBND-VX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 17/11/2022, ngành y tế TP.HCM đã thực hiện đẩy mạnh truyền thông tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong 02 tuần cuối tháng 11/2022.

Các cơ sở y tế đã triển khai các hoạt động truyền thông về tiêm vắc xin COVID-19 dưới nhiều hình thức như: đăng tải bài viết, video clip trên website, fanpage đơn vị, thực hiện phát thanh, treo băng rôn, thông báo đến hộ gia đình thông qua tổ trưởng… Nội dung truyền thông tập trung về vận động người dân chỉ có là người thuộc nhóm nguy cơ, trẻ em trên 5 tuổi đi tiêm vắc xin đúng lịch. Bộ tài liệu truyền thông đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thiết kế và đăng tải trên website hcdc.vn.

Hưởng ứng chiến dịch truyền thông, 22 Trung tâm Y tế Quận Huyện, TP. Thủ Đức thực hiện truyền thông lưu động thông qua các xe loa có trang trí thông điệp và phát thanh thông điệp về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Sáng ngày 22/11, Trung tâm Y tế quận 3 và trung tâm Y tế quận Tân Bình là hai đơn vị đã triển khai xe loa sớm chỉ có. Các chuyến xe này sẽ di chuyển khắp các tuyến đường, nơi tập trung đông người, liên tục phát loa các thông điệp về lợi ích tiêm chủng.

Ngoài ra, ngành y tế còn kết hợp với ngành giáo dục tăng cường truyền thông đồng thuận đến các phụ huynh để đưa con em đi tiêm đúng lịch và đủ mũi.

Đây là đợt Thành phố tổ chức tăng cường tiêm vắc xin COVID-19, trong đó những người thuộc nhóm nguy cơ cần đến các điểm tiêm để được tiêm nhắc đúng lịch nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nặng, giảm nguy cơ nhập viện và tử vong. Trẻ em từ 5 tuổi trở lên cần tiêm đủ liều theo quy định. Phụ huynh đăng ký cho trẻ tiêm tại trường học và địa phương nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ trẻ.

Nguồn:https://hcdc.vn/category/van-de-suc-khoe/covid19/tin-tuc-moi-nhat/tphcm-tang-cuong-truyen-thong-ve-tiem-vac-xin-phong-covid19-hai-tuan-cuoi-thang-11-b7c1512f27ff49b17351365061bf3337.html

phamnghia


Bản quyền thuộc về Bệnh Viện Thẩm Mỹ Ngô Mộng Hùng. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng thương hiệu khi chưa có sự đồng ý đều là trái pháp luật.

HOTLINE: 093 3001300