Phát động phong trào vệ sinh tay năm 2021

12 May, 2021 by phamnghia
Vệ sinh tay là biện pháp quan trọng nhưng đơn giản và hiệu quả chỉ có trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện và nhiều bệnh khác, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh.

Trong bối cảnh thế giới đang chiến đấu với đại dịch Covid-19, vệ sinh tay là một trong các biện pháp ngăn ngừa sự lây nhiễm một cách có hiệu quả. Văn hóa rửa tay đã lan tỏa khắp mọi nơi. Đây không chỉ là hành động có trách nhiệm với người bệnh, với chính bản thân nhân viên y tế mà nó còn là hành động, trách nhiệm với người thân và cộng đồng.

Hưởng ứng Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2021 do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động, trưa ngày 10/04/2021, Bệnh viện  Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ngô Mộng Hùng tổ chức Lễ phát động phong trào vệ sinh tay để cùng nhau tăng cường vệ sinh tay trong chăm sóc bệnh nhân, biến lời nói thành hành động thiết thực nhằm góp phần nâng cao ý thức phòng bệnh và tăng cường chất lượng khám bệnh, chữa bệnh năm 2021 với khẩu hiểu “Vì sự sống hãy rửa tay (Clean hands – Healthy life) với sự tham dự của Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa phòng và nhân viên y tế trong bệnh viện.

Bệnh viện đã tổ chức phong trào thi đua vệ sinh tay giữa các khoa phòng nhằm mong muốn nhân viên y tế, bằng sự hiểu biết của mình kiến tạo thói quen vệ sinh tay và lan tỏa tới tất cả mọi người, tạo môi trường y tế an toàn trong khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh.

Kết quả, giải chỉ có thuộc về khoa Phẫu thuật – gây mê hồi sức; 2 giải nhì –  Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và Khoa Khám bệnh cấp cứu; 1 giải ba – Khoa khoa Cận lâm sàng và 1 giải khuyến khích – Phòng hành chánh.

Trao giải thưởng cho các tập thể xuất sắc trong phong trào vệ sinh tay tốt

phamnghia


Bản quyền thuộc về Bệnh Viện Thẩm Mỹ Ngô Mộng Hùng. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng thương hiệu khi chưa có sự đồng ý đều là trái pháp luật.

HOTLINE: 093 3001300