Điểm tin nhanh ngày 09/04/2023

10 April, 2023 by phamnghia

CDC Mỹ Cảnh báo nguy cơ virus Marburg lây lan từ châu Phi. Tại Nhật Bản, tự tử học đường đã trở thành vấn đề nan giải. Và các dấu hiệu nào trong khi ngủ gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn?

Nhịn ăn gián đoạn là gì và cách này có thực sự hiệu quả? Ngoài ra, khi trẻ sơ sinh khụt khịt mũi, bị ngạt mũi thì cha mẹ cần phải làm gì? Ung thư hạch, hay ung thư bạch huyết nguy hiểm như thế nào?

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 09/04/2023

THẾ GIỚI

  1. Cảnh báo nguy cơ virus Marburg lây lan từ châu Phi

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ vừa đưa ra cảnh báo đối với đội ngũ y bác sĩ cũng như các cơ quan y tế nước này đề phòng nguy cơ lây nhiễm virus Marburg – loại virus hiếm gặp, nguy hiểm như virus Ebola.

Nguồn: vtv.vn

  1. Nhật Bản: Tỷ lệ học sinh tự tử tăng báo động

Tự tử học đường đã trở thành vấn đề nan giải tại Nhật Bản. Mặc dù số vụ có giảm trong những năm gần đây nhưng hàng trăm học sinh vẫn tìm cách kết thúc cuộc đời bởi 2 từ “áp lực”.

Nguồn: baophapluat.vn

  1. Ngáy, rối loạn giấc ngủ và những dấu hiệu không tốt cho sức khỏe

Ngáy, khịt mũi, trở mình liên tục, chợt thức giữa đêm, rối loạn giấc ngủ…. đều là những dấu hiệu cho thấy một giấc ngủ không ngon, có thể chỉ dấu không tốt cho sức khỏe.

Nguồn: tuoitre.vn

VIỆT NAM

  1. Trẻ sơ sinh khụt khịt mũi cần xử trí như thế nào?

Ở trẻ sơ sinh rất hay gặp tình trạng mũi khụt khịt khiến cha mẹ lo lắng. Nhiều cha mẹ tưởng trẻ bị khó thở nên đã đưa tới cơ sở y tế để khám. Vậy, khi trẻ sơ sinh khụt khịt mũi, bị ngạt mũi thì cha mẹ cần phải làm gì?

Nguồn: suckhoedoisong.vn

  1. Nhận biết những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư hạch

Ung thư hạch, hay ung thư bạch huyết, là một loại ung thư đặc biệt nguy hiểm và khó chữa trị.

Điểm tin nhanh ngày 09/04/2023

Nguồn: tuoitre.vn

phamnghia


Bản quyền thuộc về Bệnh Viện Thẩm Mỹ Ngô Mộng Hùng. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng thương hiệu khi chưa có sự đồng ý đều là trái pháp luật.

HOTLINE: 093 3001300