Có thể xóa nếp nhăn mà không cần dao kéo?

15 May, 2024 by phamnghia
SKĐS – Nếp nhăn là dấu vết để lại theo thời gian, tuổi càng cao, nếp nhăn càng nhiều và sâu hơn. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn có thể sử dụng các phương pháp thẩm mỹ y tế để loại bỏ hoặc làm mờ nếp nhăn mà không cần dùng dao kéo.

Sau tuổi trung niên, lão hóa, giãn cơ, teo cơ và những thay đổi khác trong cấu trúc mô bề mặt có thể gây ra nếp nhăn ở trán, mặt, cổ cũng như vùng quanh ổ mắt (mí mắt trên, dưới).

Có nhiều phương pháp điều trị xóa nếp nhăn nhưng điều quan trọng là lựa chọn chỉ định. Đối với những người muốn làm đẹp từ 30 đến 40 tuổi, có thể sử dụng các phương pháp điều trị trẻ hóa da mặt không phẫu thuật hoặc xóa nếp nhăn xâm lấn tối thiểu. Một số phương pháp phổ biến bao gồm:

1. Tiêm axit hyaluronic để xóa nếp nhăn 

Bản thân axit hyaluronic tồn tại trong mô da, việc tiêm axit hyaluronic vào những vùng nếp nhăn hoặc chỗ lõm ở lớp hạ bì như cằm, nếp gấp mũi, rãnh nước mắt, sống mũi và môi… có thể xóa nếp nhăn trong thời gian ngắn, tạm thời đạt được sự trẻ hóa.

Axit hyaluronic không chỉ có tác dụng làm đầy và xóa nếp nhăn mà còn có thể cải thiện kết cấu da, vì axit hyaluronic có khả năng hấp thụ và lưu trữ nước mạnh nên có thể làm tăng hàm lượng nước trong da, cho phép mỗi tế bào da hấp thụ đủ nước.

Có thể xóa nếp nhăn mà không cần dao kéo?
Nếp nhăn là dấu vết để lại theo thời gian.

2. Tiêm botox 

Nguyên lý xóa nếp nhăn bằng botox là ngăn chặn sự truyền tải thông tin giữa các dây thần kinh và cơ bắp. Độc tố botulinum là một chất độc thần kinh, khi tiêm vào cơ, nó có thể ngăn chặn dây thần kinh truyền thông tin đến cơ và ức chế sự co cơ, từ đó làm giảm các nếp nhăn động, đặc biệt là xóa các nếp nhăn trên khuôn mặt như vết chân chim, nếp nhăn trán… Nó cũng có thể xóa nếp nhăn trên cổ và cằm.

Tuy nhiên, tác dụng xóa nếp nhăn của việc tiêm botox chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, thường kéo dài khoảng 3 đến 6 tháng và cần tiêm nhiều lần để duy trì hiệu quả xóa nếp nhăn.

3. Tiêm collagen

Tiêm collagen là phương pháp phổ biến của công nghệ tiêm thẩm mỹ xóa nếp nhăn. Collagen được tiêm để làm đầy và sửa chữa các nếp nhăn trên da, từ đó đạt được hiệu quả xóa nhăn. Collagen là thành phần không thể thiếu và quan trọng để duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể. Nó cũng là chất giúp cơ thể trẻ lâu, ngăn ngừa lão hóa, tuy nhiên, khi tuổi tác tăng lên, collagen trong da sẽ dần bị phân hủy và mất đi, bề mặt da mất đi sự nâng đỡ dẫn đến các vấn đề như da nhăn nheo, chảy xệ.

Collagen là một loại protein phân tử cao. Các sợi collagen và sợi đàn hồi phối hợp với nhau để tạo thành một mạng lưới nâng đỡ, mang lại sự hỗ trợ ổn định và mạnh mẽ cho lớp hạ bì. Bằng cách tiêm collagen, thể tích mô trong da có thể được tăng lên, từ đó làm đầy các nếp gấp ở mũi, là vật liệu tiêm tốt hơn để xóa nếp nhăn. Tác dụng của collagen thường kéo dài 9 – 12 tháng.

Có thể xóa nếp nhăn mà không cần dao kéo?
Tiêm collagen là phương pháp phổ biến của công nghệ tiêm thẩm mỹ xóa nếp nhăn.

4. Tiêm mỡ tự thân có tác dụng làm đầy, xóa nếp nhăn

Tiêm mỡ tự thân để xóa nếp nhăn là phương pháp xóa nếp nhăn thế hệ mới được phát triển dựa trên kỹ thuật tế bào, sinh hóa máu, thẩm mỹ da… Tiêm mỡ tự thân xóa nếp nhăn là lấy mỡ thừa từ các vùng cục bộ như mông, eo, bụng, chân và các vùng khác trên cơ thể. Sau khi xử lý đặc biệt sẽ được tiêm vào các vùng có nếp nhăn trên khuôn mặt để làm săn chắc da và bổ sung và kích thích collagen ở lớp hạ bì đạt được mục đích xóa nếp nhăn và làm cho khuôn mặt đầy đặn và trẻ trung.

Tùy theo nhu cầu, thông thường cần thực hiện 2 đến 3 lần tiêm mỡ tự thân trên cùng một vùng, mỗi lần cách nhau từ 2 đến 3 tháng, do đó phương pháp này mất nhiều thời gian hơn. Mỡ tự thân được lấy từ chính mình và sử dụng cho chính mình nên không có phản ứng đào thải, đây là ưu điểm của nó, so với các vật liệu khác. Hiệu quả sau khi cấy mỡ tự thân cũng tự nhiên và giống như thật hơn.

Nhược điểm là cần cấy ghép nhiều lần để đạt được hiệu quả mong muốn. Tiêm mỡ tự thân xóa nếp nhăn chủ yếu được sử dụng để làm đầy các vết lõm thái dương, vết chân chim ở khóe mắt…

Các phương pháp thẩm mỹ y tế nêu trên không cần phẫu thuật và có thể hoàn thành chỉ trong thời gian ngắn, hiệu quả xóa nếp nhăn có thể thấy trong khoảng một tuần, không phải mất thời gian hồi phục. Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp thẩm mỹ y tế nào cũng có rủi ro.

Không ít trường hợp gặp biến chứng do lựa chọn cơ sở thực hiện thiếu chuyên môn, không được cấp phép, vật liệu sử dụng không đạt yêu cầu chất lượng… Vì vậy để hạn chế rủi ro, trước khi tiến hành cần tìm hiểu thật kỹ, nên chọn cơ sở thẩm mỹ có uy tín, bác sĩ thẩm mỹ có trình độ y khoa để thực hiện.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/co-the-xoa-nep-nhan-ma-khong-can-dao-keo-169240316173916407.htm

phamnghia


Bản quyền thuộc về Bệnh Viện Thẩm Mỹ Ngô Mộng Hùng. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng thương hiệu khi chưa có sự đồng ý đều là trái pháp luật.

HOTLINE: 093 3001300